Thứ hai, 19/12/2022

Trong những ngày tháng 10 năm 2022, Công ty CP Phần mềm Công nghệ và Dịch vụ thư viện thông minh SLIB vinh hạnh được triển khai phần mềm quản lý thư viện SLIB cho Trung tâm Thông tin – Thư viện Trường Trường Đại học Quản lý và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh. Trải qua gần một tháng chuyển giao, triển khai hỗ trợ, thư viện UMT đã chính thức đi vào hoạt động thực tế, quản lý tự động hoá toàn bộ quy trình cho hoạt động nghiệp vụ tại thư viện.

Trường Trường Đại học Quản lý và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh (UMT)

Trung tâm Thông tin – Thư viện Trường Trường Đại học Quản lý và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh (LIC - UMT) 

   Trung tâm Thông tin Thư viện Trường Đại học Quản lý và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh (tên tiếng Anh: Library and Information Center of Management and Technology Ho Chi Minh City University, viết tắt: LIC - UMT) được thành lập theo quyết định số 26/2021/QĐ-UMT của Hiệu Trưởng trường Đại học Quản lý và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh. LIC - UMT đang được xây dựng tại tầng 07 tòa nhà Sáng tạo của Trường với tổng diện tích 850m2. LIC - UMT được thiết kế theo mô hình không gian học tập chung (Learning Commons) gồm khu học tập, nghiên cứu chung, khu vực phòng đọc chuyên gia, khu vực phòng học/đọc nhóm. Môi trường học tập, nghiên cứu của LIC - UMT có thể phục vụ trên 200 người sử dụng cùng lúc tại các khu chức năng.

Toàn cảnh LIC - UMT

Hoạt động ứng dụng công nghệ tại LIC - UMT trong công tác nghiệp vụ tại thư viện

   Với sự quan tâm đầu tư từ phía Nhà trường, Ban Giám đốc thư viện, Trung tâm Thông tin – Thư viện Trường Trường Đại học Quản lý và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh đã và đang từng bước phát triển, bắt kịp với xu thế cách mạng Công nghiệp 4.0, ứng dụng thêm nhiều công nghệ và thiết bị mới, hiện đại trong hoạt động quản lý và phục vụ bạn đọc.

   LIC - UMT là một trong những thư viện Đại học hiện đại; ứng dụng đồng bộ các giải pháp công nghệ mới trong Quản lý vận hành, Quản lý khai thác và Quản lý phát triển; Hệ thống phần mềm SLIB với tính năng nổi bật là phân hệ quản lý cơ sở dữ liệu theo từng môn học giúp sinh viên, người học dễ dàng theo dõi quá trình học tập của mình, bám sát hơn chương trình học tập và đạt hiệu quả học tập cao hơn. Ngoài ra, LIC - UMT còn được trang bị các thiết bị quản lý tự động theo công nghệ hiện đại, tiên tiến gồm: Hệ thống kiểm soát ra vào tích hợp dữ liệu “Face ID” người dùng; Cổng an ninh tài liệu; Hệ thống kiểm soát ra vào và nhiều giải pháp công nghệ hàng đầu.

Không gian học tập dành cho bạn đọc tại thư viện

Trang thiết bị hiện đại, phục vụ bạn đọc tự học tự nghiên cứu tại LIC - UMT

   Trải qua quá trình nghiên cứu, tìm hiểu và thử nghiệm, thư viện UMT đã tin tưởng quyết định lựa chọn giải pháp phần mềm quản lý thư viện thông minh SLIB của Công ty Cổ phần Công nghệ và Dịch vụ thư viện thông minh SLib là công cụ hỗ trợ đắc lực, là yếu tố để thư viện quản lý nguồn học liệu quy mô và chất lượng của nhà trường, phục vụ công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu ngày một nâng cao chất lượng.

Về Giải pháp Phần mềm Quản lý thư viện thông minh SLIB

   SLIB là một giải pháp quản thư viện thông minh, tổng thể với nhiều tính năng tiện ích hỗ trợ tất cả các hoạt động nghiệp vụ trên một phần mềm. Điểm nổi bật của phần mềm thư viện thông minh SLIB chính là cho phép thư viện có thể xây dựng CSDL tài liệu theo môn học đáp ứng đúng chương trình đào tạo của Nhà trường. Mục tiêu của phân hệ này chính là việc hỗ trợ quá trình học tập của bạn đọc. Thư viện luôn đồng hành và hỗ trợ người học trong từng môn học thậm chí từng chuyên đề nội dung của môn học đó. Không chỉ vậy, SLIB hoàn toàn tích hợp được với các thiết bị thư viện như máy in/quét mã vạch, thiết bị công nghệ RFID, chuyển đổi thành công dữ liệu từ các phần mềm lớn trong nước và ngoài nước hiện nay… đạt chuẩn các tiêu chuẩn quốc tế, phát huy tối đa công năng của thiết bị, giảm thiểu thời gian và công sức cho cán bộ thư viện.

   Cùng với sự phối hợp, nỗ lực của cán bộ thư viện và sự hỗ trợ nhiệt tình từ đội ngũ nhân sự triển khai của Công ty SLIB, Trung tâm Thông tin – Thư viện đã chính thức đi vào vận hành cùng với phần mềm thư viện thông minh SLIB vào ngày 07/10/2020.

Bạn đọc tại LIC - UMT

   Được sự tin tưởng của nhà trường, cho đến nay đội ngũ cán bộ thư viện không ngừng nỗ lực đổi mới, sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ từng bước thay đổi bộ mặt thư viện. Cùng với sự đồng hành và hỗ trợ đắc lực của phần mềm quản lý thư viện SLIB, các hoạt động công tác của Trung tâm ngày càng ổn định và thu hút bạn đọc. Xin chúc mừng Trung tâm Thông tin – Thư viện Trường Trường Đại học Quản lý và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh!

Louis.Khang - Bản quyền thuộc về SLib

phần mềm quản lý thư viện     phần mềm quản lý thư viện trường học     phần mềm thư viện số    

Tin liên quan

Top