Thứ năm, 02/02/2023

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội

Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội là món quà đầy ý nghĩa của Liên đoàn Phụ nữ dân chủ Thế giới tặng phụ nữ và trẻ em Việt Nam. Ngày 21/11/1979, Bệnh viện được thành lập theo Quyết định số 4951/QĐTC của UBND Thành phố Hà Nội.

Vượt qua không ít những khó khăn, thách thức trong suốt tiến trình xây dựng và phát triển, tập thể cán bộ công nhân viên Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã làm nên những thành tích đáng tự hào, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Từ năm 2010, bệnh viện đã được bình chọn là một trong những cơ sở khám và điều trị sản phụ khoa tốt nhất trong nước. Với những thành tích xuất sắc được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận, bệnh viện đã vinh dự được Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất và Huân chương Độc lập hạng  A, cùng nhiều phần thưởng cao quý khác.

Bên cạnh được biết đến là một trong những đơn vị đầu ngành trong việc khám, điều trị sản phụ khoa tốt nhất, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội còn là nơi đào tạo chuyên môn, nghiên cứu khoa học, chỉ đạo trực tuyến hàng đầu trong ngành.

Đào tạo chuyên môn:

          - Là cơ sở thực hành để đào tạo cán bộ y tế chuyên khoa ở cấp từ trình độ Trung cấp trở lên, đồng thời có trách nhiệm tham gia giảng dạy chuyên khoa cho các cơ sở đào tạo y tế.

          - Tổ chức đào tạo liên tục cho các thành viên trong Bệnh viện và tuyến dưới để nâng cấp trình độ chuyên khoa.

          Nghiên cứu khoa học:

          - Tổ chức thực hiện đề tài nghiên cứu và ứng dụng những tiến bộ khoa học về chuyên khoa ở cấp Nhà nước, cấp Bộ và cấp Cơ sở, chú trọng nghiên cứu y học cổ truyền kết hợp với y học hiện đại và các phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc.

          - Nghiên cứu về dịch tễ học cộng đồng thuộc lĩnh vực chuyên khoa để phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu.

          Chỉ đạo tuyến:

          - Làm đầu mối phối hợp với các đơn vị liên quan lập kế hoạch và tổ chức thực hiện việc chỉ đạo, hướng dẫn tuyến dưới phát triển kỹ thuật chuyên khoa, kiểm tra chuyên môn, kỹ thuật để nâng cao chất lượng cấp cứu – chẩn đoán và điều trị chuyên khoa đối với các cơ sở y tế trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

          - Kết hợp với các cơ sở y tế tuyến dưới thực hiện chương trình và kế hoạch chăm sóc sức khỏe ban đầu, sức khỏe sinh sản địa bàn Thành phố Hà Nội.

Thư viện Bệnh viện Phụ sản Hà Nội

Tháng 12 năm 2020 Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội triển khai đưa vào sử dụng thư viện trực tuyến của bệnh viện. Với mục đích nhằm mở rộng, cập nhật kiến thức mới, nâng cao năng lực chuyên môn và công tác NCKH. Hỗ trợ cán bộ và học viên học tập và công tác tại Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội.

Ngoài ra, Thư viện trực tuyến trực thuộc Trung tâm Đào tạo và chỉ đạo tuyến còn bổ sung rất đa dạng và nhiều nguồn cơ sở dữ liệu tạp chí nước ngoài, phục vụ nhu cầu nghiên cứu, học tập, giải trí của cán bộ trong nhân viên tại Bệnh viện hoặc cá nhân có nhu cầu tham khảo.

Giải pháp Phần mềm Quản lý thư viện SLIB

Phần mềm quản lý thư viện SLIB là một giải pháp quản lý hiện đại và hiệu quả cho các thư viện. Nó cung cấp cho thư viện một công cụ quản lý đầy đủ, dễ sử dụng và tích hợp nhiều tính năng quản lý thiết yếu.

Phần mềm SLIB cho phép thư viện quản lý và kiểm soát các loại hình tài liệu một cách dễ dàng và chính xác. Nó cung cấp một giao diện người dùng thân thiện, giúp nhân viên thư viện có thể tìm kiếm và quản lý tài liệu một cách nhanh chóng.

Phần mềm còn cho phép thư viện quản lý giao dịch lưu thông mượn trả tài liệu, bao gồm việc ghi nhận thông tin mượn, hạn trả và thực hiện việc gửi email thông báo tự động cho người mượn (sắp đến hạn trả, phí phạt,…). Phần mềm SLIB còn hỗ trợ quản lý tài sản và chi phí của thư viện, giúp cho thư viện có thể dễ dàng theo dõi và quản lý các khoản chi phí liên quan đến hoạt động của thư viện.

Cán bộ đào tạo phần mềm quản lý thư viện SLIB

Cán bộ đào tạo phần mềm quản lý thư viện thông minh SLIB

   Cùng với sự phối hợp, nỗ lực của cán bộ thư viện và sự hỗ trợ nhiệt tình từ đội ngũ nhân sự triển khai của Công ty SLIB, Thư viện trực tuyến trực thuộc Trung tâm Đào tạo và chỉ đạo tuyến đã chính thức đi vào vận hành cùng với phần mềm thư viện thông minh SLIB vào ngày 26/12/2022.

Louis. Khang - Bản quyền thuộc về SLIB

phần mềm thư viện số     quản lý thư viện     phần mềm quản lý thư viện     thư viện    

Tin liên quan

Top