Thứ năm, 23/03/2023

Trường Đại học Thủ Đô (HNMU)

Trường Đại học Thủ đô Hà Nội là đơn vị sự nghiệp đào tạo, là trường Đại học công lập thuộc hệ thống giáo dục quốc dân nước CHXHCN Việt Nam, được thành lập theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ; thuộc quyền quản lý trực tiếp của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội và chịu sự quản lý nhà nước về giáo dục của Bộ giáo dục và Đào tạo.

Trường Đại học Thủ đô Hà Nội là trường Đại học đào tạo đa ngành theo định hướng nghề nghiệp, chất lượng cao, đi tiên phong trong đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; có địa bàn hoạt động chính là Thủ đô Hà Nội. Địa bàn ảnh hướng của Trường là các địa phương khác trong cả nước

Trung tâm Thông tin - Thư viện Đại học Thủ đô Hà Nội

Ngày 18/12/2015, Hiệu trưởng trường Đại học Thủ đô Hà Nội ra quyết định thành lập Trung tâm Thông tin – Thư viện Đại học Thủ đô Hà Nội trên cơ sở tổ chức lại Trung tâm Thông tin – Thư viện trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội.

Trung tâm Thông tin – Thư viện đã và sẽ xây dựng và triển khai cơ sở dữ liệu tài liệu, học liệu số cho trường Đại học Thủ đô Hà Nội nhằm đáp ứng được nhu cầu khai thác tài liệu, học liệu trực tuyến của cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường. Quản trị kho dữ liệu số hiệu quả đáp ứng yêu cầu nghiên cứu khoa học và đào tạo phù hợp với tiến trình phát triển của Nhà trường.

Xây dựng Trung tâm Thông tin – Thư viện trên nền tảng của thư viện truyền thống kết hợp thư viện điện tử. Nâng cấp Trung tâm Thông tin – Thư viện đảm bảo khả năng phát triển bền vững, phục vụ cho mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu.

Ứng dụng phần mềm quản lý thư viện (SLIB) tại Trung tâm Thông tin - Thư viện trường Đại học Thủ đô Hà Nội

Nhận được sự quan tâm đầu tư từ phía nhà trường và Ban Giám đốc Thư viện, Trung tâm Thông tin - Thư viện đã tin tưởng và lựa chọn giải pháp phần mềm quản lý thư viện thông minh SLIB là công cụ nền tảng đáp ứng định hướng phát triển, xây dựng cơ sở tài liệu, học liệu số, phục vụ công tác nghiên cứu, giảng dạy, học tập nâng cao chất lượng đào tạo tại trường Đại học Thủ đô Hà Nội.

Trải qua hơn 01 tháng nghiên cứu và chuyển giao hệ thống thư viện số, đến tháng 03/2023 Trung tâm Thông tin - Thư viện đã chính thức đi vào vận hành hệ thống phần mềm thư viện SLIB.

Công ty Cổ phần Công nghệ và Dịch vụ Thư viện thông minh SLIB là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực thư viện khi phát triển phần mềm thư viện thông minh theo định hướng lấy người học là trung tâm, người học làm chủ.

SLIB giúp thư viện có thể quản lý thống nhất cả thư viện truyền thống và thư viện số trên một hệ thống phần mềm và một cơ sở dữ liệu duy nhất. Việc tìm kiếm của bạn đọc cũng trở nên thuận tiện hơn bao giờ hết khi chỉ với một lần nhấp lệnh tìm kiếm là đã có thể tìm được tất cả tài liệu ở mọi định dạng có tại thư viện.

Ngoài các tính năng hỗ trợ về nghiệp vụ đạt chuẩn quốc tế: quy tắc mô tả AACR2, ISBD, khổ mẫu MARC21, cấu hình quản lý chi tiết trang, chương/phần tài liệu số… SLIB còn cung cấp giao diện Cổng thông tin điện tử mạnh mẽ, sinh động. Đây không đơn thuần chỉ là trang tìm kiếm OPAC đơn giản như những thế hệ phần mềm trước đây, mà còn là nơi trao đổi thông tin, bạn đọc làm chủ thông tin của mình, là nơi tương tác giữa thư viện và bạn đọc.

Với tinh thần làm chủ công nghệ nhằm tạo ra các sản phẩm hiện đại, đạt chuẩn nghiệp vụ quốc tế, giúp cho khách hàng thu được nhiều lợi ích nhất khi sử dụng, phần mềm quản lý thư viện SLIB của công ty SLIB ngày càng được đông đảo các thư viện tin tưởng sử dụng: Thư viện trường Đại học Y tế công cộng, Thư viện trường Đại học Thủ Đô, trường Đại học Quản lý và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh (UMT),…

Louis Khang - slib.vn

thư viện     phần mềm quản lý thư viện trường học     phần mềm thư viện số     phần mềm quản lý thư viện    

Top